Kiến thức bệnh lý

【2-1】Bệnh tiểu đường là gì? Tiểu đường có những biến chứng nào?Bệnh tiểu đường là gì? Máu chảy trong cơ thể chúng ta có thành phần là đường. Chúng được gọi chung là đường huyết. Đường huyết là nguồn năng lượng cho tất cả các tế bào có thể hoạt động. Còn bệnh Tiểu đường là căn bệnh khiến cơ thể không thể sử dụng tốt lượng đường huyết để tạo năng lượng cho cơ thể.
✅ Đọc bài viết chi tiết:
Khi bị mắc bệnh Tiểu đường, vì lượng đường huyết không được sử dụng đến ngày càng gia tăng, dẫn đến tình trạng chỉ số đường huyết trong máu tăng cao. Mặc dù chỉ số gia tăng nhưng không tạo nên nhiều thay đổi trong cơ thể.

Tình trạng này cứ thế kéo dài mà không có biểu hiện nào, dẫn đến loại bệnh mới được coi là Biến chứng. Biến chứng được hiểu là một căn bệnh khác phát sinh thêm trong quá trình mắc bệnh.

Người mắc bệnh Tiểu đường nếu cứ tiếp tục để tình trạng bệnh đường huyết cao kéo dài, sẽ dẫn đến rất nhiều biến đổi trong cơ thể mà không phát hiện được. Chúng gây ra tổn thương hệ thần kinh và các mạch máu trong cơ thể, dẫn đến các bệnh khác như tổn thương võng mạc ở mắt, các bệnh về thận hay về hệ thần kinh… Ngoài ra, Tiểu đường còn là nguyên nhân của nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Nói tóm lại, các biến chứng của bệnh gây ra những thương tích không thể nhìn thấy bằng mắt thường cho cơ thể, và hoàn toàn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
Tuy biến chứng rất đáng sợ, nhưng đã có những phương pháp để ngăn biến chứng xảy ra. Đó chính là đến gặp bác sĩ định kì, thường xuyên và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để có liệu pháp điều trị đúng đắn.
Nếu chữa trị đúng cách, người bệnh có thể duy trì sinh hoạt hàng ngày như những người khỏe mạnh khác. Tiếp theo là…

Bệnh Tiểu đường là căn bệnh do đường huyết cao gây ra các biến chứng đi kèm. Khi mắc bệnh, cần đến khám bác sĩ và tuân thủ liệu pháp điều trị để cân bằng lại đường huyết trong cơ thể.

Bạn hãy truy cập ngay Website: để tìm hiểu thông tin chi tiết về bệnh tiểu đường là gì, các nguyên nhân, biến chứng, cách điều trị bệnh tiểu đường
Fanpage:

👩‍🔬Nhận tư vấn của dược sĩ Nhà thuốc tiêu chuẩn Nhật Bản Omi Pharma:

Nguồn: https://yhocquoctehanoi.vn/

Xem thêm: https://yhocquoctehanoi.vn/y-hoc-quoc-te/kien-thuc-benh-ly/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.