Khoa học ăn uống

Ăn gì bổ thận, tốt cho cơ thể?



#angibothan #than #suythan
Trong cơ thể người, quả thận được ví như bộ máy lọc máu tự nhiên, giúp lọc các chất thải ra ngoài qua nước tiểu và tái hấp thu các dưỡng chất cần thiết. Vì vậy việc bảo vệ chức năng hoạt động của thận là vô cùng quan trọng. Mỗi người cần tìm hiểu để biết “ăn gì tốt cho thận?” hay “ăn gì bổ thận?” để có thể chăm sóc tốt cho mình và những người thân yêu.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để có thể giải đáp được thắc mắc “ăn gì tốt cho thận?” hay “ăn gì bổ thận?” thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, không thể không kể đến một số loại thực phẩm bổ thận, tốt cho cơ thể như: Súp lơ; Ớt chuông đỏ; Táo tây; Cá; Củ cải; Giá đỗ; Bắp cải; Dâu tây; Việt quất; Tỏi; Hành tây; Dầu oliu và lòng trắng trứng…

Trong trường hợp người bệnh bị suy thận không biết nên ăn gì tốt cho thận thì hãy lưu ý rằng: Điều quan trọng trong chế độ ăn cho người bị suy thận là giảm lượng chất thải trong máu. Vì khi thận kém, các chức năng lọc chất thải sẽ bị suy yếu. Một số thực phẩm mà người suy thận cần hạn chế gồm:

Các thực phẩm có hàm lượng muối cao như nước tương, muối biển, thức ăn nhanh và thực phẩm đóng gói …Do thành phần chính của muối ăn là natri. Thận của người bị suy thận sẽ không thể lọc ra natri dư thừa, việc tích tụ natri trong cơ thể có thể gây ra huyết áp cao, khó thở,….

Các thực phẩm từ chuối, bơ, dừa, khoai tây và sản phẩm từ sữa…không tốt cho người bị suy thận.

Các thực phẩm như khoai tây hoặc hoa quả sấy khô bởi trong này có chứa hàm lượng photpho cao. Khi suy thận thì cơ quan này sẽ bị yếu không thể loại bỏ photpho dư thừa. Điều này có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Các thực phẩm chứa nhiều đạm như thịt các loại gia súc, gia cầm như: gà, vịt, lợn, bò,… Do các loại thịt này chứa nhiều protein. Chất thải từ quá trình trao đổi chất protein không thể phân giải khi thận bị tổn thương nên bạn cần hạn chế nạp chất này.

Hy vọng qua video này sẽ giúp mọi người biết được “ăn gì tốt cho thận?” hay “ăn gì bổ thận?” để có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân nói chung và nâng cao sức khỏe thận nói riêng.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://yhocquoctehanoi.vn/

Xem thêm: https://yhocquoctehanoi.vn/y-hoc-quoc-te/khoa-hoc-an-uong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.