Game

Bắt đầu streaming game online cần mua những thiết bị gì


Bắt đầu streaming: Bạn cần những gì?

Đối với nhiều game thủ, việc có thể kiếm được tiền từ đam mê của mình chính là một giác mơ. Streaming là một cách đơn giản để thực hiện điều đó, nhưng hiện nay cũng có quá nhiều người cùng đang hướng tới điều này, vì vậy bạn sẽ cần một kế hoạch kĩ lưỡng để thật sự nổi bật trong đám đông.

Có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách streaming hiệu quả qua Twitch, YouTube, Mixer, DLive hoặc Facebook. Những hướng dẫn đó chủ yếu sẽ tập trung vào phầm mềm bạn cần có và những chi tiết phức tạp hơn như lựa chọn cảnh, chatbot, và nhiều thứ khác. Có rất ít bài viết về những dụng cụ bạn cần để buổi stream của bạn trông thật sự chuyên nghiệp và bắt mắt.

Đó là lí do chúng tôi ở đây để giúp bạn. Nếu bạn đang muốn cải thiện việc tường thuật game trực tiếp hiện có, hãy kéo xuống dưới để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Một chiếc webcam sẽ là thứ cần thiết đầu tiên

Logitech streamcam

Ngoài việc xem bạn chơi game, những người theo dõi còn muốn xem những streamer này trông họ như thế nào và cách họ tương tác với người xem. Một webcam tốt có thể giúp bạn khiến điều đó trở nên đơn giản hơn. Kết nối webcam với máy tính, bạn đã có thể sử dụng phần mềm streaming yêu thích của mình để tường thuật game của mình.

Chỉ cần lưu ý không che đi màn hình chính của trò chơi.

Bạn nên chọn một webcam chất lượng cao để đảm bảo bạn có được hình ảnh tốt nhất cho khán giả và họ có thể thấy bạn phản ứng với những gì đang diễn ra trong trò chơi.

Cho dù đó là ăn mừng chiến thắng, tương tác với người xem hay bùng nổ cơn thịnh nộ.
Logitech Streamcam là một lựa chọn tuyệt vời cho việc này, nó có độ phan giải 1080p/60FPS có thể gắn trên đầu màn hình của bạn hoặc trên giá đỡ ba chân mà bạn có. Điểm nổi bật của chiếc webcam này là khả năng tự động lấy nét và vô số chỉnh sửa cài đặt mà bạn có thể thực hiện trong phần mềm Capture của Logitech.

Bạn cũng có thể sử dụng webcam này ở cả chế độ toàn cảnh và chân dung – làm cho nó trở nên hoàn hảo để chụp cảnh cho Instagram, Facebook và các trang khác không theo định dạng 16: 9 thông thường. Bạn thậm chí có thể hiển thị các góc khác nhau bằng việc sử dụng nhiều camera hơn. Tập trung vào khuôn mặt và bàn tay của bạn trên bàn phím hoặc bộ điều khiển để mọi người có thể thấy bạn chuyên nghiệp đến mức nào.

Elgato Cam Link 4K

Một thiết bị thay thế khác để sử dụng thay cho webcam là sử dụng máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh kỹ thuật số của bạn biến chúng thành webcam khi livestream. Và Elgato Camlink 4K là thiết bị truyền dẫn mà bạn cần có để sử dụng. Thẻ chụp plug and play cho phép bạn chuyển đổi máy ảnh yêu thích của mình thành một webcam cao cấp hơn nhiều, có nghĩa là bạn sẽ hiển thị hình ảnh trực tuyến tốt hơn nhiều khi phát trực tuyến, khi gọi Zoom hoặc bất cứ điều gì khác bạn đang làm.

Nếu bạn có sẵn một chiếc máy ảnh, việc bạn tận dụng nó để làm webcam là quá hợp lí phải không?

Ánh sáng phù hợp là yếu tố quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ cho video của bạn

Elgato Key Light Air

Chẳng ích gì khi bạn ngốn cả đống tiền vào một chiếc máy ảnh xịn nếu ánh sáng dở tệ. Ánh sáng tốt đảm bảo nguồn cấp dữ liệu webcam của bạn trông chuyên nghiệp và giúp người xem biết được những gì đang diễn ra. Rốt cuộc, nếu khuôn mặt của bạn ngập trong ánh sáng từ màn hình hay chiếc đèn mờ ở đâu đó trong phòng, mọi thứ sẽ trở nên mù mờ khi màn hình chuyển sang màu tối hơn.

Vì vậy những tấm đèn led Elgato’s Key Light Air là một giải pháp tuyệt vời. Đây là những tấm đèn cung cấp ánh sáng gọn nhẹ với cường độ phát sáng lên tới 1400 lumen và bao gồm dải màu từ lạnh đến ấm có thể thay đổi từ 2900K đến 7000K.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể điều khiển những đèn này từ phần mềm trên PC, ứng dụng trên điện thoại hoặc Elgato Stream Deck.

Thiết lập đơn giản và sử dụng đơn giản – với đầu nghiêng linh hoạt và cột điều chỉnh độ cao giúp bạn dễ dàng đưa chúng vào đúng vị trí, bất kể mục đích sử dụng của bạn là gì.
Điểm tuyệt nhất về những chiếc đèn này là chúng được lọc qua nhiều lớp khuếch tán, có nghĩa là bạn có một ánh sáng dịu nhẹ trên khuôn mặt của bạn mà không làm bạn bị chói mắt khi chơi.

#livestream #streaming #gameonline

Nguồn: https://yhocquoctehanoi.vn/

Xem thêm: https://yhocquoctehanoi.vn/giai-tri/game/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.